Trang chủ / Tin Tức / Vai trò của bảo hiểm hàng hóa với việc vận chuyển xuất nhập khẩu

Vai trò của bảo hiểm hàng hóa với việc vận chuyển xuất nhập khẩu

Vai trò của bảo hiểm hàng hóa với việc vận chuyển xuất nhập khẩu

Bảo hiểm hàng hóa là khái niệm không còn xa lạ với các cá nhân, tổ chức làm việc trong lĩnh vực giao thương. Thế nhưng rất nhiều người vẫn chưa biết được tầm quan trọng và vai trò của bảo hiểm hàng hóa. Do đặc điểm của vận tải giao thương tác động đến sự an toàn cho hàng hoá được chuyên chở là rất lớn. Vì vậy vai trò của bảo hiểm hàng hoá xuất nhập khẩu vận chuyển ngày càng được khẳng định rõ nét qua một số điểm như sau:

Một là, hàng hoá xuất nhập khẩu phải vượt qua biên giới của một hay nhiều quốc gia trên thế giới, người xuất khẩu và nhập khẩu lại ở khoảng cách rất xa nhau và thường thường hàng hóa không được người có trách nhiệm trực tiếp áp tải trong quá trình vận chuyển do đó phải tham gia bảo hiểm hàng hoá. Ở đây, vai trò của bảo hiểm hàng hóa là người bạn đồng hành với hàng hóa được vận chuyển.

bảo hiểm hàng hóa2

Hai là, vận tải xuất nhập khẩu ra nước ngoài thường gặp nhiều rủi ro tổn thất đối với hàng hoá do thiên tai, tai nạn bất ngờ gây nên như: mắc cạn, đâm va, đắm chìm, cháy nổ, mất cắp, cướp biển, bão tố, lốc xoáy, sóng thần…. vượt quá sự kiểm soát của con người. Hàng hoá xuất nhập khẩu chủ yếu lại được vận chuyển bằng đường biển đặc biệt ở những nước quần đảo như Anh, Singapore, Nhật, Hồng Kông… do đó phải tham gia bảo hiểm hàng hoá.

Ba là, theo hợp đồng vận tải người có nhiệm vụ vận chuyển chỉ chịu trách nhiệm về tổn thất của hàng hoá trong một phạm vi và giới hạn nhất định. Trên vận đơn đường biển, rất nhiểu rủi ro, tai nạn các hãng tàu loại trừ không chịu trách nhiệm, ngày cả trên các công ước quốc tế cũng quy định mức miễn trách nhiệm rất nhiều cho những người vận chuyển (Hague, Hague Visby, Hamburg….).Vì vậy các nhà kinh doanh phải tham gia bảo hiểm hàng hoá.

Bốn là, hàng hoá xuất nhập khẩu thường là những hàng hoá có giá trị cao, khối lượng lớn. Những vật tư rất quan trọng với khối lượng rất lớn nên để có thể giảm bớt thiệt hại do các rủi ro, tai nạn có thể xảy ra, việc tham gia bảo hiểm hàng hoá trở thành một nhu cầu thiết yếu, không thể bỏ qua.

Năm là, bảo hiểm hàng hoá đã có lịch sử rất lâu đời do đó việc tham gia bảo hiểm hàng hoá xuất nhập khẩu vận chuyển đã trở thành một tập quán, thông lệ quốc tế trong hoạt động ngoại thương trên toàn thế giới.

Qua những vai trò đó, việc tham gia bảo hiểm hàng hoá xuất nhập khẩu vận chuyển bằng đường biển là rất quan trọng và ngày càng khẳng định vai trò của nó trong thương mại quốc tế. Và Pjico Việt Nam tự hào là một trong những công ty bảo hiểm hàng hóa uy tín nhất cả nước và có thể đem lại bạn một dịch vụ bảo hiểm hàng hóa tốt nhất. Hãy đển với công tu chúng tôi để tận hưởng sự hoàn hảo.

Bản tin

Vital Pieces of Fast Loans

Vital Pieces of Fast Loans The Basics of Fast Loans You don’t need to wait …