Trang chủ / Tin Tức / Thảm họa lũ lụt tại bang Louisiana của Mỹ

Thảm họa lũ lụt tại bang Louisiana của Mỹ

 

tham-hoa-lu-lut-tai-bang-louisian-cua-my

Tại Mỹ, mưa lớn nhiều ngày trong tháng 8 trên khu vực vịnh Gulf Coast và vùng Trung tây gây ngập lụt, khiến cho ít nhất 13 người thiệt mạng. Mặc dù vậy, dự kiến tổn thất được bảo hiểm chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ do sự tham gia hạn chế của người dân vào Chương trình Bảo hiểm Lụt Quốc gia.

Tại những nơi khác, trận động đất mạnh 6,2 độ richte rung chuyển các thành phố vùng trung Ấn Độ: Amatrice, Accumoli, Pescara del Tronto, Arquata del Tronto và Posta, làm chết 296 người.

Ông Lorenzo Codogno, nguyên Kinh tế gia trưởng Italia và người sáng lập công ty tư vấn LC Macro Advisors, ước tính thiệt hại kinh tế vào khoảng 5,6 tỷ Euro.

Tuy nhiên, tỷ lệ xâm nhập bảo hiểm thấp khiến cho giá trị tổn thất được bảo hiểm chỉ bằng một phần rất nhỏ trong số đó.

Ông Steve Bowen, Giám đốc Impact Forecasting, nhận định: lũ lụt tại Louisiana và động đất tại Italia khiến cho tháng 8 vừa qua trở thành tháng có thiên tai hoạt động mạnh.

“Cả hai thảm họa trên đều gây thiệt hại nhiều tỷ USD. Không may thay, phần lớn giá trị tổn thất không được bảo hiểm. Điều này càng cho thấy rõ hơn thực tế rằng một số nguy cơ rủi ro vẫn có tỷ lệ được bảo hiểm rất thấp, cho dù ở khu vực nào”, ông nói.

Ông cũng cho biết, khoảng 75% tổn thất thảm họa trong năm thuộc diện bảo hiểm dưới giá trị.

Một số thảm họa khác trong tháng vừa qua như ngập lụt tại Ấn Độ, nâng tổng số người chết trong mùa mưa bão năm nay tại nước này lên 600 người, tàn phá hơn 100.000 ngôi nhà và làm tổn thất kinh tế ước tính 462 triệu USD.

Các nước Trung Quốc, Pakistan, Việt Nam, Philippines, Nhật Bản, Triều Tiên, Hàn Quốc, Xu đăng, Nam Xu đăng và Macedonia cũng phải trải qua những trật lụt lớn. Trong khi đó, động đất xảy ra tại Myanmar và Peru.

Cơn bão nhiệt đới Earl gây sạt lở đất tại Belize và Mexico, làm ít nhất 67 người thiệt mạng. Tổn thất kinh tế ước tính khoảng 250 triệu USD, trong đó Mexico chiếm hơn một nửa.

Đối với châu Âu: cháy rừng ở miền nam nước Pháp, Bồ Đào Nha, đảo Madeira (Bồ Đào Nha) và La Palma (Tây Ban Nha) làm chết ít nhất 5 người. Bên cạnh đó, cháy rừng ở Bồ Đào Nha còn thiêu rụi hoàn toàn diện tích 115.000 hecta, gây thiệt hại 200 triệu Euro.

chay-rung-o-mien-nam-nuoc-phap

Cháy rừng cũng xảy ra tại California (Hoa Kỳ), khiến dân chúng phải sơ tán và tàn phá hàng trăm ngôi nhà. Thiệt hại ước tính trên 100 triệu USD – trong đó khoảng một nửa số tiền được chi cho công tác dập lửa.

Bản tin

Vital Pieces of Fast Loans

Vital Pieces of Fast Loans The Basics of Fast Loans You don’t need to wait …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.