Trang chủ / Tin Tức / Tầm quan trọng của bảo hiểm hàng hóa và những điều cần quan tâm

Tầm quan trọng của bảo hiểm hàng hóa và những điều cần quan tâm

Ngày này, hoạt động thương mại, trao đổi và buôn bán quốc tế giữa Việt Nam và quốc gia khác đang phát triển mạnh mẽ. Điều này gắn liền với nhu cầu vận chuyển hàng hóa, con người từ các cảng biển, cửa khẩu đến quốc gia khác ngày tăng cao. Dẫn tới lĩnh vực cung cấp bảo hiểm hàng hóa cũng tăng theo.

Hàng hóa là yếu tố quan trọng và có khả năng gặp rất nhiều rủi ro ngay trong quá trình lưu kho và trong quá trình vận chuyển. Hàng loạt nhiều sự cố cháy nổ, đắm tàu, hư hỏng do các yếu tố khác dẫn đến thiệt hại lớn về mặt kinh tế . Để giúp chủ hàng yên tâm về giá trị hàng hóa của mình, công ty chúng tôi cung cấp gói bảo hiểm với nhiều phạm vi bảo hiểm khác nhau.

bảo hiểm hàng hóa

ĐỐI TƯỢNG CỦA BẢO HIỂM HÀNG HÓA XUẤT NHẬP KHẨU

Hàng hóa vận chuyển bằng đường bộ, đường thủy và đường hàng không từ Việt Nam đến nước khác và ngược lại.

PHẠM VI CỦA BẢO HIỂM HÀNG HÓA XUẤT NHẬP KHẨU

Hiệu lực của Bảo hiểm hàng hóa bắt đầu từ khi đối tượng được bảo hiểm rời địa điểm được ghi trong hợp đồng bảo hiểm để bắt đầu vận chuyển, tiếp tục quá trình vận chuyển bình thường và kết thúc và được giao tới địa điểm cuối cùng được ghi trong Giấy chứng nhận bảo hiểm.

CÁC ĐIỂU KHOẢN CỦA BẢO HIỂM

Điều khoản bảo hiểm gồm 3 điều loại ” A” , “B”, “C”. Mỗi loại có những phạm vi khác nhau, trong đó điều khoản loại “A” có phạm vi bồi thường cho tổn thất hàng hóa nhiều nhất và loại “C” là ít nhất. Ngoài ra, có những điều khoản loại trừ của bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu mà chủ hàng cần phải chú ý tới. Vì với những lý do này, doanh nghiệp cung cấp bảo hiểm hàng hóa có quyền từ chối bồi thường.

HỒ SƠ BỒI THƯỜNG BẢO HIỂM HÀNG HÓA XUẤT NHẬP KHẨU

Hồ sơ bồi thường bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu bao gồm: bản chính hợp đồng bảo hiểm hàng hóa hoặc Giấy chứng nhận bảo hiểm hàng hóa.

Hóa đơn gửi hàng, bản kê chi tiết hàng hóa (bản chính hoặc photo)

Vận đơn và/hoặc hợp đồng chuyên chở (bản chính).

Biên bản giám định mức độ tổn thất.

Giấy chứng nhận thu giao hàng và phiếu ghi trọng lượng tại nơi nhận.

Báo cáo hải sự  hoặc nhật ký hàng hải. (bản sao)

Thư yêu cầu bồi thường.

Các chứng từ khác liên quan

Để biết rõ hơn về các gói sản phẩm bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu của chúng tôi, quý khách vui lòng liên hệ để nhận được sự hướng dẫn, và giải đáp tận tình nhất.

Bản tin

Vital Pieces of Fast Loans

Vital Pieces of Fast Loans The Basics of Fast Loans You don’t need to wait …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.