Trang chủ / Tin Tức / PJICO triển khai khai thác bảo hiểm thủy sản.

PJICO triển khai khai thác bảo hiểm thủy sản.

Bảo hiểm thủy sản

Bộ Tài chính vừa ban hành quyết định chấp thuận cho Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO) là DN bảo hiểm đầu tiên triển khai bảo hiểm khai thác hải sản tại các địa phương theo nghị định số 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản.

Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO) trở thành một trong 4 doanh nghiệp bảo hiểm được Bộ Tài chính lựa chọn triển khai Chương trình Bảo hiểm khai thác thủy sản theo Quyết định số 2764/QĐ – BTC ngày 27/10/2014 bên cạnh 3 công ty bảo hiểm cùng tham gia là: Tổng công ty bảo hiểm Bảo Việt, Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh và Tổng Công ty Bảo hiểm PVI.

1

Ông Nguyễn An Hòa – Phó TGĐ Tổng Công ty Bảo hiểm PJICO ký kết hợp đồng nguyên tắc tại Hội nghị Tập huấn

Các doanh nghiệp bảo hiểm sẽ triển khai theo hình thức đồng bảo hiểm nhằm đảm bảo việc thực hiện được thống nhất, cạnh tranh công bằng, tăng cường khả năng kiểm soát trục lợi, đồng thời thuận lợi trong công tác tổng kết, đánh giá và thực hiện các điều chỉnh (nếu có) phù hợp với thực tế.

Việc triển khai bảo hiểm khai thác hải sản được PJICO tập trung triển khai ở các địa phương như Thái Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh, Bình Định, Bà Rịa – Vũng Tàu, Sóc Trăng và Bạc Liêu.

Xác định đây là chính sách bảo hiểm trọng tâm của Chính phủ nhằm hỗ trợ cho ngư dân yên tâm bám biển, phát triển hoạt động khai thác hải sản xa bờ với tinh thần phục vụ bảo hiểm cho ngư dân nhanh chóng và thuận lợi, ngày 14/11/2014 tại Hà Nội, Bảo hiểm PJICO đã tham dự Hội nghị tập huấn về chính sách bảo hiểm cho đại diện Lãnh đạo và cán bộ phụ trách triển khai Nghị định của cơ quan ban ngành các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Chi cục khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản… khu vực miền Bắc và miền Trung.

Chính sách này xuất phát từ việc tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ cho ngư dân cả về con người và tài sản để họ yên tâm bám biển, phát triển hoạt động khai thác hải sản, bảo hiểm khai thác hải sản thực hiện theo nguyên tắc bảo hiểm mọi rủi ro với mức trách nhiệm bồi thường bảo hiểm cao nhất trong phạm vi bảo hiểm và số tiền bảo hiểm theo quy định về pháp luật kinh doanh bảo hiểm và hợp đồng bảo hiểm, ngoại trừ rủi ro mang tính chủ quan của người được bảo hiểm và các hành vi trục lợi bảo hiểm.

Nhằm khuyến khích chủ tàu, ngư dân tham gia bảo hiểm, phí bảo hiểm được xây dựng theo hướng tạo điều kiện về đóng góp tài chính cho chủ tàu, ngư dân. Tỷ lệ phí bảo hiểm thân tàu được áp dụng cụ thể theo từng nhóm tàu có công suất từ 90CV trở lên và kết cấu vật liệu của vỏ tàu như vỏ thép; vỏ gỗ và vật liệu khác. Ngoài ra, tỷ lệ phí bảo hiểm ngư lưới cụ; tỷ lệ phí bảo hiểm rủi ro đặc biệt cũng được quy định cụ thể.

Để đảm bảo quyền lợi của thuyền viên làm việc trên tàu, trong bảo hiểm tai nạn thuyền viên, mức trách nhiệm bảo hiểm lên đến 70.000.000 đồng/1 người/1 vụ tai nạn, trong khi mức phí bảo hiểm là 300.000 đồng/người/năm, qua đó thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của ngành bảo hiểm đối với đời sống sản xuất của ngư dân.

PJICO luôn sẵn sàng đồng hành cùng các chủ tàu và ngư dân trong việc giảm thiểu các rủi ro về tài chính và con người liên quan đến hoạt động đẩy mạnh khai thác thủy sản xa bờ. Việc phối hợp triển khai bảo hiểm khai thác thủy sản của PJICO một mặt thể hiện vai trò của doanh nghiệp bảo hiểm hàng đầu đối với chủ trương phát triển thủy sản; mặt khác cũng thể hiện trách nhiệm của PJICO trong công tác an sinh xã hội đối với bà con nơi biển đảo.

Bản tin

Thảm họa lũ lụt tại bang Louisiana của Mỹ

  Tại Mỹ, mưa lớn nhiều ngày trong tháng 8 trên khu vực vịnh Gulf …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.