Trang chủ / Tin Tức / PJICO đạt doanh nghiệp tiêu biểu VNR 500

PJICO đạt doanh nghiệp tiêu biểu VNR 500

Doanh nghiệp tiêu biểu
PJICO vừa được nhận danh hiệu Doanh nghiệp tiêu biểu VNR500 do Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietnamNet tổ chức. Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO) vinh dự nhiều năm liền được trao chứng nhận VNR500.

VNR 500 là bảng xếp hạng uy tín hàng đầu Việt Nam, được xây dựng trên kết quả nghiên cứu độc lập theo chuẩn mực quốc tế của Công ty Vietnam Report, định kỳ công bố thường niên từ năm 2007 đến nay.

Năm 2015 là năm thứ 8 liên tiếp danh sách và thứ hạng của Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam được chính thức công bố nhằm tôn vinh những thành quả trong hoạt động sản xuất và kinh doanh mà các doanh nghiệp lớn tiêu biểu đã đạt được trong năm tài chính

Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của lãnh đạo cấp cao đại diện cho các Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam cùng các giáo sư, chuyên gia nghiên cứu kinh tế uy tín hàng đầu trong nước và quốc tế.

PJICO là một trong 4 doanh nghiệp dẫn đầu thị trường bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam.

Theo số liệu báo cáo nhanh toàn hệ thống, kết quả kinh doanh của PJICO năm 2014 tích cực trên tất cả các mặt từ doanh thu, lợi nhuận, quản trị chi phí, quản trị lao động, phát triển các kênh bán hàng như môi giới, bancassurance…

Theo đó, doanh thu bảo hiểm gốc 2014 của toàn Tổng Công ty đạt khoảng 2.132 tỷ đồng, tăng trưởng 8,2% so với năm 2013.

Tỷ lệ bồi thường bảo hiểm gốc ước tính 40%, giảm 4% tương đương giảm khoảng 85 tỷ đồng so với 2013, thấp hơn 1% so với tỷ lệ bồi thường bình quân của thị trường bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam (tỷ lệ bồi thường bình quân toàn thị trường phi nhân thọ 2014 ước là 41%, tăng 4% so với 2013). Đây là mức giảm rõ nét so với năm 2013, phản ánh việc kiểm soát công tác giám định, bồi thường đã được chú trọng và có chuyển biến rõ rệt.

Lợi nhuận trước thuế đạt khoảng 104,5 tỷ đồng, tăng 22% so với năm 2013 và hoàn thành 104% kế hoạch lợi nhuận năm.

Cùng với chỉ tiêu lợi nhuận, năng lực tài chính của Tổng Công ty được gia tăng đáng kể trong năm 2014, Tổng Công ty đã trích lập bổ sung 3 quỹ dự phòng nghiệp vụ 100 tỷ đồng. Trong đó trích lập bổ sung quỹ dự phòng dao động lớn 33,4 tỷ đồng (các năm trước đây đều phải sử dụng quỹ dự phòng dao động lớn).

Cổ tức dự kiến 9%, cao hơn lãi suất tiền gửi ngân hàng kỳ hạn 1 năm và tăng 1% (tương đương 12,5%) so với năm ngoái.

Năng suất lao động bình quân đạt 1,27 tỷ đồng/người/năm, tăng khoảng 5% so với 2013. Công ăn việc làm cho người lao động toàn hệ thống được đảm bảo, thu nhập bình quân người lao động đạt khoảng 9 – 9,5 triệu đồng/người/tháng.

Chất lượng tăng trưởng đã được cải thiện đáng kể, thể hiện qua tỷ lệ bồi thường bảo hiểm gốc lần đầu tiên thấp hơn bình quân thị trường sau rất nhiều năm.Với việc hoàn thành toàn diện kế hoạch kinh doanh năm 2014, những kết quả đạt được trên đây thực sự tích cực và minh chứng cho định hướng và cơ chế kinh doanh gắn với chất lượng, hiệu quả, bền vững và an toàn là đúng đắn.

Những thành công trong năm 2014 của PJICO đã chứng tỏ việc chuyển đổi định hướng kinh doanh của Tổng công ty là đúng đắn và kịp thời. Kết quả này sẽ tạo đà cho hoạt động kinh doanh của Tổng Công ty trong năm 2015 và các năm tiếp theo tiếp tục phát triển bền vững.

>> Bảo hiểm cháy nổ

>> Bảo hiểm ô tô

Xếp hạng bài viết

Bản tin

Thảm họa lũ lụt tại bang Louisiana của Mỹ

  Tại Mỹ, mưa lớn nhiều ngày trong tháng 8 trên khu vực vịnh Gulf …