Trang chủ / Tin Tức / NHỮNG QUY ĐỊNH BẢO HIỂM CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG BẠN CẦN NẮM RÕ

NHỮNG QUY ĐỊNH BẢO HIỂM CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG BẠN CẦN NẮM RÕ

Hiện nay, đi cùng với sự phát triển của kinh tế càng lớn thì nhu cầu phát triển cơ sở hạ tầng, hệ thống an sinh xã hội càng nhiều. Trong năm qua đã có nhiều tòa nhà, đường xá, bệnh viện và trường học đã được xây dựng ở khắp nơi trên cả nước. Phần lớn chủ của các công trình trên đều là các chủ thầu, chủ công trình tư nhân. Theo quy định của pháp luật mọi chủ công trình, chủ thầu bắt buộc phải tham gia bảo hiểm công trình xây dựng. Vậy những quy định về các loại bảo hiểm bắt buộc trong xây dựng là gì?

Làm thế nào để hiểu rõ những quy định bảo hiểm công trình xây dựng đó và áp dụng hợp lý nhất khi lựa chọn gói bảo hiểm công trình xây dựng.

quy định bảo hiểm công trình xây dựng

NHỮNG QUY ĐỊNH BẢO HIỂM CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG CHUNG

Quy định bảo hiểm công trình xây dựng được áp dụng chủ yếu cho các chủ đầu tư, nhà thầu, nhà thầu tham vấn, nhà thầu thi công, các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ về các điều khoản trách nhiệm khi tham gia bảo hiểm bắt buộc, điều kiện để triển khai bảo hiểm bắt buộc, số tiền nhận bảo hiểm tối thiểu, nguyên tắc tính mức phí bảo hiểm và yêu cầu của Nhà nước về bảo hiểm đầu tư xây dựng bắt buộc.

Chi phí mua bảo hiểm được tính theo quy định bảo hiểm công trình xây dựng như sau:

Phí bảo hiểm có thể được tính luôn vào tổng mức đầu tư xây dựng, tính vào giá thành sản phẩm; hoặc tính vào chi phí sản xuất kinh doanh.

NHỮNG QUY ĐỊNH BẢO HIỂM CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG RIÊNG

Ngoại trừ các công trình liên quan đến an ninh, quốc phòng  và bí mật chính phủ, chủ đầu tư hoặc nhà thầu phải mua bảo hiểm công trình xây dựng trong thời gian thi công đối với các loại công trình sau:

– Hạng mục, công trình có ảnh hưởng đến an toàn của cộng đồng quy định tại Phụ lục II Nghị định số 46/2015/NĐ-CP ngày 12 tháng 5 năm 2015 của Chính phủ về quản lý về chất lượng và bảo trì công trình xây dựng và các văn bản sửa đổi, thay thế, bổ sung (nếu có);

– Công trình xây dựng có yêu cầu kỹ thuật đặc biệt, điều kiện thi công xây dựng phức tạp theo quy định của pháp luật xây dựng và các luật khác có liên quan.

Thời hạn bảo hiểm theo quy định bảo hiểm công trình xây dựng như sau:

– Thời hạn bảo hiểm công trình xây dựng là khoảng thời gian cụ thể, tính từ ngày bắt đầu đến ngày kết thúc thời gian thi công căn cứ vào văn bản của cơ quan có thẩm quyền quyết định đầu tư (và được ghi trong hợp đồng bảo hiểm.

– Thời hạn bảo hiểm trách nhiệm về nghề nghiệp tư vấn hoạt động đầu tư xây dựng bắt đầu kể từ ngày tiến hành công việc tư vấn đến hết thời gian bảo hành công trình xây dựng theo đúng quy định pháp luật.

Trên đây chỉ là một phần nhỏ những  quy định bảo hiểm công trình xây dựng bắt buộc đáng lưu ý đối với chủ thầu, chủ công trình. Vì nội dung theo luật quy định còn rất dài và phức tạp. Nếu như quý khách có yêu cầu tìm hiểu thêm về những quy định bảo hiểm công trình xây dựng chi tiết khác. Vui lòng liên hệ trực tiếp tới công ty chúng tôi.

NHỮNG QUY ĐỊNH BẢO HIỂM CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG BẠN CẦN NẮM RÕ
4 (80%) 3 votes

Bản tin

Thảm họa lũ lụt tại bang Louisiana của Mỹ

  Tại Mỹ, mưa lớn nhiều ngày trong tháng 8 trên khu vực vịnh Gulf …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *