Trang chủ / Tin Tức / Những đối tượng liên quan đến bảo hiểm công nhân xây dựng

Những đối tượng liên quan đến bảo hiểm công nhân xây dựng

Hiện nay, lực lượng công nhân lao động đang chiếm thành phần quan trọng trong cơ cấu lực lượng sản xuất. Mà bản thân mỗi công nhân lao động lại là trụ cột chính gánh vác cả gia đình họ nhất là lực lượng ở các vùng nông thôn. Thế nhưng sự an toàn của họ lại khó có thể đảm bảo do cơ chế làm việc hiện nay còn nhiều bất cập, có thể gây ảnh hưởng lớn đến tính mạng người công nhân, ảnh hưởng đến tương lai của gia đình họ. Trước nhu cầu cấp thiết đó, bảo hiểm công nhân xây dựng ra đời như chiếc “phao cứu sinh” giải đáp được vấn đề nan giải đau đầu này.

BẢO HIỂM CÔNG NHÂN LÀ GÌ?

Bảo hiểm công nhân là sự giao kèo bảo hiểm của của cá nhân người lao động với các công ty, doanh nghiệp đứng ra thuê nhân công. Bảo hiểm công nhân này là độc lập với những bảo hiểm bắt buộc phải có như: bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Mục địch bảo hiểm công nhân ra đời nhằm có thể bảo về được sự an toàn, sức khỏe của các công nhân, là cứu cánh cho họ đặc biệt là các công nhân trong những ngành nghề nguy hiểm.

bao hiem cong nhan xay dung bao hiem cong nhan xay dung

 NHỮNG ĐỐI TƯỢNG NÀO ĐƯỢC THAM GIA BẢO HIỂM CÔNG NHÂN

Việc áp dụng bảo hiểm công nhân áp dụng với  mọi công nhân và người nước ngoài hiện đang sinh sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam trong độ tuổi từ 16 đến 70 tuổi. Việc thực hiện bảo hiểm công nhân được bắt buộc ngoại trừ một số trường hợp như: người bị bệnh tâm thần hoặc mắc các vấn đề về thần kinh, người đang bị tàn phế hoặc đang có thương tật vĩnh viễn với mức độ 50%.

Còn đối với các cá nhân, doanh nghiệp có nhiệm vụ đăng kí bảo hiểm công nhân xây dựng cũng được luật phát qui định đầy đủ.

  • Chủ đầu tư, nhà thầu (trong trường hợp phí bảo hiểm công trình đã được tính vào giá hợp đồng).
  • Nhà thầu tư vấn công trình.
  • Nhà thầu thi công công trình xây dựng.
  • Doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ, chi nhánh doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ nước ngoài (sau đây gọi là “doanh nghiệp bảo hiểm”), doanh nghiệp tái bảo hiểm…
  • Cơ quan, tổ chức, cá nhân khác có liên quan đến bảo hiểm bắt buộc trong hoạt động đầu tư xây dựng.

Trên đây là sơ bộ những đối tượng bắt buộc tham gia vào bảo hiểm công nhân, Pjico Việt Nam luôn muốn đem đến cho khách hàng một cái nhìn tổng quan và rõ ràng nhất về bảo hiểm nói chung và bảo hiểm công nhân nói riêng. Mọi thắc mắc của các cá nhân hay tổ chức liên quan đến bất cứ vấn đề về dịch vụ bảo hiểm công nhân xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để bộ phận chăm sóc khách hàng có thể tận tình giải đáp và giúp đỡ. Sự ủng hộ của quí khách hàng chính là niềm vinh dự với công ty chúng tôi. Pjico Việt Nam xin chân thành cảm ơn.

Bản tin

Thảm họa lũ lụt tại bang Louisiana của Mỹ

  Tại Mỹ, mưa lớn nhiều ngày trong tháng 8 trên khu vực vịnh Gulf …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.