Trang chủ / Tin Tức / Những điều cần biết khi mua bảo hiểm ô tô

Những điều cần biết khi mua bảo hiểm ô tô

Những quy định bắt buộc cần tuân thủ khi mua bảo hiểm ô tô

Mua xe thì phải có bảo hiểm, nhưng không phải khách hàng nào cũng biết tuân thủ sao cho đúng quy định. Vậy phải làm sao để tuân thủ đúng?

Những điều cơ bản  không phải ai cũng biết

Có thể thấy rằng đa số người sử dụng ô tô quên mất một điều quan trọng khi mua bảo hiểm. Đó là điều khoản hợp đồng giữa chủ xe và công ty bảo hiểm. Một trong những lý do gây nên những tranh cãi và kiện tụng đó là người ký hợp đồng bảo hiểm không nắm rõ quy định, quy trình bảo hiểm.

Khách hàng thường không hay quan tâm đến các điều kiện trong điều khoản hợp đồng: như quá hạn đăng kiểm, xe sử dụng không đúng mục đích đăng ký, lái xe khi gây tai nạn không có bằng B2 hay mua bảo hiểm thiếu phần cần bảo hiểm …Chính vì thế cần có những quy định cụ thể để tuân theo và đảm bảo lợi ích khi mua bảo hiểm.
bao-hiem-o-to

Quy tắc bắt buộc cần lưu ý cho khách hàng khi xe gặp sự cố và thủ tục thanh toán.

Trong những trường hợp hay xảy ra nhất là tình trạng khi gặp tại nạn không giữ nguyên hiện trường, trường hợp quẹt xe với phương tiện khác khách hàng thường cho rằng xe đã có bảo hiểm nên không lập biên bản, nhưng công ty bảo hiểm luôn yêu cầu và quy định cần có biên bản của Pháp luật, hay khi gặp tai nạn phải báo ngay cho cơ quan Công an và bảo hiểm để có thể giải quyết.

Trường hợp bị mất xe thì  phải thông báo ngay cho doanh nghiệp bảo hiểm để phối hợp giải quyết, tích cực cứu chữa, hạn chế thiệt hại về người và tài sản, bảo vệ hiện trường, đồng thời thông báo cho cơ quan Công an hoặc chính quyền địa phương nơi gần nhất. Không được di chuyển, tháo gỡ hoặc sửa chữa tài sản khi chưa có ý kiến chấp thuận của doanh nghiệp bảo hiểm; trừ trường hợp cần thiết để đảm bảo an toàn, để phòng hạn chế thiệt hại về người và tài sản hoặc phải thi hành theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền. Phần lớn khó khăn trong việc bồi thường cho khách hàng bởi khi sự cố xảy ra khách hàng luôn mất bình tĩnh. Vậy nên lời khuyên tốt nhất cần phải liên hệ người thân giúp đỡ để đảm bảo quyền lợi.

 

Xếp hạng bài viết

Bản tin

Thảm họa lũ lụt tại bang Louisiana của Mỹ

  Tại Mỹ, mưa lớn nhiều ngày trong tháng 8 trên khu vực vịnh Gulf …