Trang chủ / Tin Tức / Những điểm mới của bảo hiểm công nhân kể từ 2016

Những điểm mới của bảo hiểm công nhân kể từ 2016

Những điểm mới của bảo hiểm công nhân kể từ 2016

Bảo hiểm công nhân là một trong những loại bảo hiểm bắt buộc với tất cả người dân lao động khi kí kết hợp đồng với các công ty, doanh nghiệp. Thế nhưng còn có rất nhiều cá nhân hay tổ chức còn mập mờ về những điều khoản mới bổ sung thi hành trong nằm 2016 của điều luật bảo hiểm công nhân, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ thêm điều đó.

quyen-loi-khi-mua-bao-hiem-cong-nhan-xay-dung-1

BẢO HIỂM CÔNG NHÂN CÓ NHỮNG ĐIỀU MỚI NÀO?

Từ ngày 16/11/2015, Bộ Lao động – Thương binh và xã hội đã ban hành những thông tư để cập nhập về vấn đề bảo hiểm công nhân cụ thể là: Thông tư 47/2015 /TT-BLĐTBXH hướng dẫn một số điều luật áp dụng về hợp đồng lao động. Những điều luật này có hiệu lực áp dụng từ ngày 1/1/2016. Tại điều 4 của thông tư 47 có quy định về tiền lương và các chế độ, phúc lợi có ghi trong hợp đồng lao động, bảo hiểm công nhân như sau:

Mức lương

Với mức lương tính theo thời gian của công việc hoặc chức danh theo lương. Mức lương do người sử dụng lao động (cá nhân, công ty, doanh nghiệp) xây dựng theo đúng quy định của luật pháp lao động nước Việt Nam mà hai bên đã thõa thuận. Đối với người công nhân hưởng lương theo sản phẩm hoặc lương khoán thì theo bảo hiểm công nhân phải ghi mức lương tính theo thời gian để xác định.

Các khoản trợ cấp 

Đối với các chế độ phúc lợi, thông qua bảo hiểm công nhân đã vạch định rõ ràng các trợ cấp cơ bản như: tiền thưởng sáng kiến, tiền ăn giữa ca, hỗ trợ khi người lao động có thân nhân bị chết, hỗ trợ công nhân bị tai nạn lao động, ốm đau, ảnh hưởng đến sức khỏe theo đúng bảo hiểm công nhân và hợp đồng lao động.

bảo hiểm công nhân 1

Đối tượng tham gia

Đối tượng tham gia bảo hiểm công nhân là người lao động làm việc theo hợp đồng có thời han từ đủ 3 tháng trong tất cả cơ quan đơn vị (không phân biệt số lượng lao động mà các cá nhân hay doanh nghiệp đang sử dụng) đều phải bắt buộc phải có  bên cạnh bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế.

Với những người lao động, những điều luật bổ sung với bảo hiểm công nhân chính là tin vui với họ. Từ thời gian này, người lao động sẽ có thêm để có thể yên tâm lao động, sản xuất đúng với công sức mà chính họ đã bỏ ra.

Mọi cá nhân hay tổ chức có những thắc mắc liên quan đến bảo hiểm công nhân, vui lòng liên hệ với Pjico Việt Nam để được giải đáp và hỗ trợ đầy đủ

Những điểm mới của bảo hiểm công nhân kể từ 2016
5 (100%) 1 vote[s]

Bản tin

Thảm họa lũ lụt tại bang Louisiana của Mỹ

  Tại Mỹ, mưa lớn nhiều ngày trong tháng 8 trên khu vực vịnh Gulf …