Trang chủ / Tin Tức / Kiến thức chung về bảo hiểm ô tô 3

Kiến thức chung về bảo hiểm ô tô 3

Câu 9: Thời hạn bảo hiểm ô tô là bao nhiêu tháng? Tại sao bảo hiểm TNDS  là một năm trường hợp nào dưới một năm? Các nghiệp vụ bảo hiểm khác thời hạn bảo hiểm thế nào?

thời hạn bảo hiểm ô tô là bao lâu

Trả lời:

Đối với sản phẩm BH tự nguyện thì thời hạn BH thường là một năm, ngoài ra PJICO cũng chấp nhận BH có thời hạn dưới một năm và trên 1 năm. Trường hợp tham gia BH từ 2 năm trở lên được giảm phí.

Đối với sản phẩm BH bắt buộc thì thời hạn là 1 năm, chỉ những trường hợp đặc biệt mới cho phép mua BH dưới 1 năm gồm các trường hợp sau:

a) Xe nước ngoài tạm nhập, tái xuất có thời hạn tham gia giao thông trên lãnh thổ nước Việt Nam dưới 01 năm;

b) Niên hạn sử dụng của xe nhỏ hơn 01 năm;

c) Xe thuộc đối tượng đăng ký tạm thời theo quy định của pháp luật, bao gồm:

– Ô tô mới nhập khẩu và sản xuất lắp ráp lưu hành từ kho, cảng, nhà máy, đại lý bán xe đến nơi đăng ký hoặc về các đại lý, kho lưu trữ khác;

– Ô tô làm thủ tục xóa sổ để tái xuất về nước;

– Ô tô được phép quá cảnh (trừ xe có Hiệp định ký kết của Nhà nước);

– Ô tô sát xi có buồng lái, ô tô tải không thùng;

– Ô tô sát hạch;

– Xe mang biển số khu kinh tế thương mại theo quy định của Chính phủ vào hoạt động trong nội địa Việt Nam;

– Xe mới lắp ráp tại Việt Nam chạy thử nghiệm trên đường giao thông công cộng;

– Xe phục vụ hội nghị, thể thao theo yêu cầu của Chính phủ hoặc Bộ Công an;

– Các loại xe cơ giới khác được phép tạm đăng ký theo quy định của pháp luật.

Câu 10: Hợp đồng bảo hiểm nhiều xe đang có hiệu lực, khi phát sinh thêm xe mới có được  bán bảo hiểm theo thời hạn của hợp đồng đang còn hiệu lực không (kể cả bảo hiểm TNDS).

thời hạn hợp đồng bảo hiểm ô tô nhiều xe

Trả lời:

Đối với các sản phẩm BH tự nguyện PJICO sẵn sàng cấp đơn cho những xe mới phát sinh theo các điều kiện BH và thời gian hiệu lực theo đúng hợp đồng BH nhiều xe đã cấp để tạo điều kiện thuận lợi cho KH tham gia.

Với các hợp đồng bảo hiểm ô tô bắt buộc do thời hạn BH Bộ Tài Chính quy định thường là 1 năm, BV không thể rút ngắn thời gian hiệu lực theo hợp đồng BH các xe trước đã tham gia vì đây là quy định của Nhà nước.

Câu 11: Tôi mua xe ô tô chưa làm thủ tục sang tên, muốn mua bảo hiểm thì làm thế nào? Xe tôi chưa sang tên khi tôi tham gia bảo hiểm tôi muốn ghi tên của tôi vào giấy chứng nhận bảo hiểm được không?

Trả lời:

Khách hàng có thể mua Bảo hiểm như bình thường, tuy nhiên trên giấy CNBH phải ghi tên chủ xe giống như trên giấy đăng kí xe.

Theo quy định thì khi mua bán xe, chủ xe mới phải kê khai làm các thủ tục sang tên đổi chủ. Trong trường hợp Chủ xe chưa kịp sang tên thì vẫn có thể tham gia bảo hiểm cho xe ô tô, KH vẫn được hưởng đầy đủ các quyền lợi BH nhưng mục chủ xe vẫn phải ghi tên chủ xe cũ, khi tổn thất xảy ra Công ty BH vẫn sẽ BT cho Chủ xe mới. Chủ xe mới cần chứng minh được việc sở hữu hợp lệ chiếc xe ô tô đó.

Liên hệ: Để được tư vấn bảo hiểm một cách tốt nhất, vui lòng liên hệ: 0983 425 058/0902 642 058 ( Mr Tân) để được tư vấn một cách nham chóng.

>> Bảo hiểm ô tô

Xếp hạng bài viết

Bản tin

Thảm họa lũ lụt tại bang Louisiana của Mỹ

  Tại Mỹ, mưa lớn nhiều ngày trong tháng 8 trên khu vực vịnh Gulf …