Trang chủ / Tin Tức / Bồi thường các DKBS bảo hiểm xe ô tô.

Bồi thường các DKBS bảo hiểm xe ô tô.

bảo hiểm ô tô
bảo hiểm ô tô

1. ĐKBS 003: Bảo hiểm mất cắp bộ phận: Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm phải có xác nhận của cơ quan chức năng có thẩm quyền tại nơi xảy ra tổn thất về việc mất cắp này.

– Đối với quy tắc bảo hiểm kết hợp xe ô tô năm 2009

Quy định mức miễn bồi thường tối thiểu là 2.000.000 VNĐ (không khấu trừ và có khấu trừ tuỳ theo mức phí bảo hiểm khách hàng tham gia).

Quyền lợi bảo hiểm: PJICO sẽ trả tiền bồi thường cho Chủ xe các chi phí thay thế thực tế các bộ phận bị mất cắp bộ phận của xe theo các điều kiện sau:

– 01 lần cho mỗi bộ phận đối với các hợp đồng bảo hiểm có thời hạn đến 1 năm

– 02 lần cho mỗi bộ phận đối với các hợp đồng bảo hiểm có thời hạn lớn hơn 1 năm.

Lưu ý: Khi giải quyết bồi thường đề nghị BTV kiểm tra lịch sử mất cắp bộ phận của xe.

Chứng từ cần thiết: ngoài các hóa đơn chứng từ cần thiết như một vụ tổn thất vật chất xe cơ giới, Chủ xe cần cung cấp cho PJICO các chứng từ sau:

– Xác nhận của cơ quan Công an tại nơi xảy ra sự kiện bảo hiểm.

– Chuyển quyền thụ hưởng cho PJICO trong trường hợp mất cắp liên quan đến bên thứ 3 (xe gửi tại cơ quan, bãi xe, …nơi có người trông giữ xe)

 

2. ĐKBS 006:

Bảo hiểm thay thế mới: chỉ áp dụng đối với xe có thời gian sử dụng dưới 10 năm (đối với Quy tắc bảo hiểm kết hợp xe cơ giới 2006 và áp dụng dưới 15 năm đối với Quy tắc bảo hiểm kết hợp xe ô tô năm 2009)  kể từ năm sản xuất đến năm tham gia bảo hiểm, PJICO sẽ thanh toán toàn bộ giá trị thực tế của các bộ phận bị hư hỏng cần phải thay thế thuộc phạm vi bảo hiểm mà không trừ phần hao mòn.

 

3. ĐKBS 007:

7.1. Đối với Quy tắc bảo hiểm kết hợp xe cơ giới năm 2006: Bảo hiểm chi phí sửa chữa chính hãng: xe tham gia bảo hiểm được sản xuất tại các hãng có nhà máy sản xuất lắp ráp xe tại Việt Nam và có hệ thống đại lý uỷ quyền và xe có số năm kể từ năm sản xuất đến năm tham gia bảo hiểm dưới 10 năm, khi bị tổn thất thuộc phạm vi bảo hiểm sẽ được sửa chữa tại chính hãng.

7.2. Đối với Quy tắc bảo hiểm kết hợp xe ô tô năm 2009: đây là điều khoản lựa chọn cơ sở sửa chữa giúp Chủ xe có quyền lựa chọn các cơ sở sửa chữa (Garage) mà Chủ xe lựa chọn trước thời điểm ký kết hợp đồng bảo hiểm. Chỉ áp dụng cho xe được sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam và có thời gian từ năm sản xuất đến thời điểm tham gia bảo hiểm là 5 năm.

4. ĐKBS 008: Bảo hiểm thiệt hại động cơ do hiện tượng thuỷ kích:

Trường hợp không tham gia ĐKBS 008 khi xe bị thiệt hại phần động cơ do nguyên nhân thủy kích sẽ không thuộc trách nhiệm bảo hiểm.

Đối với các thiệt hại do bị ngập nước khác ngoài động cơ vẫn thuộc trách nhiệm bảo hiểm nếu Chủ xe không tham gia điều khoản này.

Đối với Quy tắc bảo hiểm kết hợp xe ô tô năm 2009: Áp dụng như đối với Quy tắc bảo hiểm kết hợp xe cơ giới năm 2006 tuy nhiên trong trường hợp đối với các loại xe do nhà sản xuất chỉ cung cấp toàn bộ tổng thành máy không cung cấp riêng các bộ phận, chi tiết đơn lẻ thuộc tổng thành máy: Khi có các tổn thất về động cơ do nguyên nhân nêu trên gây ra, PJICO chấp nhận giải quyết bồi thường có khấu trừ 10% số tiền bồi thường cho toàn bộ tổng thành máy phải thay thế trên cơ sở nhà sản xuất có xác nhận về chính sách bán hàng của mình tại Việt Nam

Lưu ý: Mức phụ phí được thay đổi theo chủng loại xe và mục đích sử dụng của xe.

>> bảo hiểm ô tô

Quý khách hàng vui lòng liên hệ về hotline của chúng tôi để được tư vấn miễn phí về nghiệp vụ bảo hiểm ô tô và các nghiệp vụ có liên quan. 0983 425 058 ( Mr Tân)

Bồi thường các DKBS bảo hiểm xe ô tô.
Xếp hạng bài viết

Bản tin

Thảm họa lũ lụt tại bang Louisiana của Mỹ

  Tại Mỹ, mưa lớn nhiều ngày trong tháng 8 trên khu vực vịnh Gulf …