Trang chủ / Tin Tức / Bảo hiểm hàng hóa mang lại sự an toàn

Bảo hiểm hàng hóa mang lại sự an toàn

Bảo hiểm hàng hóa trong việc vận chuyển giao thương.

Cùng với sự hiện đại hóa – công nghiệp hóa hiện nay kéo theo ngành hàng hải ngày càng phát triển và mở rộng. Chính vì thế mà sự vận chuyển giao thương hàng hóa được xem như là một khâu vô cùng quan trọng trong quá trình sản xuất cũng như xuất nhập khẩu của doanh nghiệp.

Bên cạnh những mặt tích cực mà chúng ta thấy được, song song đó vẫn tồn tại những mặt tiêu cực như: Những mất mát, tổn thất về hàng hóa trong quá trình vận chuyển là không thể tránh khỏi và nó có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến doanh nghiệp. Vì lẽ đó bảo hiểm hàng hóa đã có mặt kịp thời để đáp ứng và đảm bảo sự an toàn cũng như mất mát cho hàng hóa.

bao hiem hang hoa

Những loại bảo hiểm hàng hóa thường gặp và những dịch vụ tiện ích của nó.

Bảo hiểm hàng hóa hàng hải là hình thức bảo hiểm liên quan đến việc vận chuyển hàng hóa thông qua các phương tiện đường biển, hàng không, hay tàu lửa…Hiện nay tại các doanh nghiệp thường đề cập đến 3 loại bảo hiểm hàng hóa mỗi khi khách hàng tìm đến là: Bảo hiểm xuất nhập khẩu, bảo hiểm thân tàu, bảo hiểm dân sự chủ tàu.

Những dịch vụ tiện ích của bảo hiểm hàng hóa mà chúng ta có thể kể đến là: Khi khách hàng tìm đến sẽ được tư vẫn kĩ lưỡng và hỗ trợ tư vấn 24/7 với những dịch vụ tiện ích vượt trội cùng đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, thái độ làm việc chuyên nghiệp gần gũi cởi mở; phạm vi bảo hiểm thì rộng, linh hoạt dễ hơn trong việc tiếp cận đến khách hàng; kèm theo đó là các thủ tục khiếu nại bồi thường nhanh gọn lẹ mang lại thái độ tâm lý vui vẻ an tâm khi xảy ra sự cố không mong muốn; và với đội ngũ trình độ giám định rủi ro luôn đạt chuẩn Quốc tế. Đảm bảo mang lại sự tin tưởng cũng như sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng mỗi khi khách hàng làm việc với doanh nghiệp.

bao hiem hang hoa 1

Phạm vi khi tham gia bảo hiểm hàng hóa và những thủ tục hoàn tất.

Phạm vi khi khách hàng tham gia cùng doanh nghiệp về bảo hiểm hàng hóa đó là tất cả các khách hàng tham gia vận chuyển giao thương hàng hóa trên nước Việt Nam đều phải có bảo hiểm hàng hóa.

Hầu hết khách hàng đều không nắm rõ những quy định về bảo hiểm hàng hóa nên thường dẫn đến những tranh cãi không đáng có, làm mất uy tín của doanh nghiệp cũng như lòng tin của khách hàng. Cho nên cần: Lưu ý khách hàng muốn được hưởng chế độ bảo hiểm thì khi đăng ký bảo hiểm hàng hóa của mình lúc sự cố xảy ra phải nhanh chóng thông báo tổn thất cho doanh nghiệp, kê khai tổn thất chung,  riêng hoặc toàn bộ tùy trường hợp cố ý hi sinh tổn thất một số tài sản để cứu tài sản còn lại hay bị hư hại hết toàn bộ hàng hóa để bên doanh nghiệp xem xét phù hợp với quy định của bảo hiểm hàng hóa dựa vào đó để giải quyết nhanh chóng hơn. Và bảo hiểm chỉ có giới hạn trong vòng 60 ngày kể từ khi xảy ra sự cố.

Bản tin

phòng chống trục lợi bảo hiểm lắm gian nan

Phòng chống trục lợi bảo hiểm lắm gian nan

Bức tranh trục lợi bảo hiểm Việt Nam. Có phải việc lấy tiền bồi thường …