Trang chủ / Bảo hiểm xây dựng / Bảo hiểm công trình xây dựng có thật cần thiết?

Bảo hiểm công trình xây dựng có thật cần thiết?

Với kinh nghiệm 20 năm tham gia vào thị trường bảo hiểm, PJICO hiện là 1 trong những  công ty bảo hiểm công trình xây dựng uy tín và chuyên nghiệp nhất tại Tp.HCM.

Tạ PJICO, chúng tôi có nhiều gói sản phẩm bảo hiểm, đa dạng mọi hình thức. Bảo hiểm công trình xây dựng và bảo hiểm hàng hóa  là 2 gói sản phẩm đang được nhiều khách hàng lựa chọn nhất hiện nay.

Điều đó là tất yếu, bởi hiện nay, việc mua bảo hiểm công trình xây dựng là điều khoản  bắt buộc trong mọi hợp đồng xây dựng theo quy định nhà nước mới ban hành năm 2015.

Bảo hiểm công trình xây dựng có cần thiết không
Bảo hiểm công trình xây dựng có cần thiết không

Mua bảo hiểm công trình xây dựng là việc rất cần thiết.

Bởi trong hoạt động sản xuất và thi công các công trình xây dựng thì chúng ta luôn phải đối mặt với những rủi ro tiềm ẩn không lường. Khi rủi ro xảy ra thì việc giải quyết hậu quả rất phức tạp, tốn kém. Chính vì thế bảo hiểm công trình xây dựng ra đời là để đề phòng những rủi ro đó.

Nếu không may có rủi ro xảy ra thì:

Khách hàng được hưởng hợp đồng bảo hiểm công trình xây dựng :

– Các công trình xây dựng bao gồm công trình xây dựng công cộng, nhà dân, công trình công nghiệp, các hạng mục giao thông, thủy lợi, năng lượng và các công trình công cộng khác.

– Trang thiết bị xây dựng phục vụ quá trình xây dựng;

– Máy móc, xe xây dựng phục vụ quá trình xây dựng;

– Phần việc lắp đặt phục vụ và hoặc thành lập một bộ phận của quá trình xây dựng;

– Tài sản hiện hành và trong phạm vi công trường thuộc quyền sở hữu, quản lý, trông nom, kiểm sát của người được bảo hiểm;

– Trách nhiệm đối với người thứ ba.

Thoả thuận hợp đồng bảo hiểm giữa người mua bảo hiểm và công ty bảo hiểm được thể hiện dưới hình thức hợp đồng bảo hiểm.

Hợp đồng bảo hiểm công trình xây dựng.

Hợp đồng bảo hiểm công trình xây dựng gồm các điều khoản bảo hiểm này, Giấy yêu cầu bảo hiểm, Giấy chứng nhận được bảo hiểm và các điều khoản thay đổi, bổ sung vào hợp đồng bảo hiểm (nếu có).

Trách nhiệm của doanh nghiệp bảo hiểm là bắt đầu từ lúc công trình bắt đầu hoặc từ lúc các hạng mục được bảo hiểm có mặt trong hợp đồng bảo hiểm được dỡ xuống công trường, cho dù thời hạn bắt đầu bảo hiểm ghi trong hợp đồng bảo hiểm có thể khác.

Tuy nhiên, hợp đồng bảo hiểm xây dựng chỉ thực sự có tác dụng sau khi người được bảo hiểm đã trả tiền bảo hiểm ghi trong hợp đồng bảo hiểm trừ khi có thoả thuận khác bằng văn bản. Mức phí bảo hiểm được xác định theo bảng phí bảo hiểm xây dựng và Phụ phí bảo hiểm xây dựng quy định.

Đối với những bộ phận và hạng mục công trình đã được bàn giao hoặc đưa đã vào sử dụng thì trách nhiệm của doanh nghiệp bảo hiểm đối với các bộ phận, các hạng mục công trình sẽ kết thúc kể từ thời điểm bàn giao hoặc giao cho các bộ phận quản lý, các hạng mục công trình đó vào sử dụng.

Hợp đồng bảo hiểm sẽ vô hiệu lực vào ngày đã ghi trong hợp đồng. Mọi trường hợp kéo dài thời gian bảo hiểm đều phải được doanh nghiệp bảo hiểm chấp thuận bằng văn bản.

Mua bảo hiểm công trình xây dựng chưa bao giờ cần như thời điểm bây giờ. Đừng để đến lúc xảy ra sự cố, rồi mới chịu đi mua bảo hiểm.

Liên hệ 0902 642 058 để được tư vấn trực tiếp và chi tiết hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.