Trang chủ / Tin Tức / Bảo hiểm cháy nổ – an toàn cho mọi nhà

Bảo hiểm cháy nổ – an toàn cho mọi nhà

Bảo hiểm cháy nổ – an toàn cho mọi nhà

Bảo hiểm cháy nổ – một khái niệm khá mới với mọi người tuy nhiên những lợi ích mà nó đem lại là không thể bàn cãi. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ bảo hiểm đầy lợi ích này nhé.

Đối tượng được bảo hiểm cháy nổ:

Với các cơ sở có nguy cơ về cháy, nổ qui định rõ trong Phụ lục 1 của Nghị Định 35/2003/NĐ-CP ký vào ngày 04/04/2003 của Chính Phủ bắt buộc những cơ sở mua bảo hiểm cháy nổ bao gồm:

+ Nhà cửa, các công trình kiến trúc và trang thiết bị kèm theo (Không tính giá trị đất đai, nền móng)

+ Máy móc thiết bị cho sản xuất.

+ Những hàng hoá lưu kho bao gồm nguyên vật liệu, bán thành phẩm, thành phẩm và các loại vật tư

+ Tài sản khác.

bao hiem chay no

Phạm vi địa lý được bảo hiểm cháy nổ: Toàn bộ lãnh thổ Việt Nam

Các rủi ro được bảo hiểm cháy nổ:

Là các tổn thất vật chất bất ngờ gây ra do cháy, nổ mà không thể lường trước được xảy ra đối với các tài sản được bảo hiểm cháy nổ theo danh mục tài sản mà người đăng kí bảo hiểm cháy nổ đã kê khai. Trong đó:

+ Cháy là phản ứng hóa học có tỏa ra nhiệt và phát sáng do bất kỳ nguyên nhân nào.

+ Nổ là phản ứng hoá học, gây ra việc giải phóng khí cùng năng lượng đột ngột với khối lượng lớn đồng thời phát ra âm thanh lớn và ảnh hưởng vật lý đến các vật chất xung quanh nhưng loại trừ thiệt hại tới chính các bình chứa, máy móc sử dụng áp lực và chất liệu của chứa trong đó.

Số tiền bảo hiểm cháy nổ:

Số tiền bảo hiểm cháy hổ là giá trị tính thành tiền dựa theo giá thị trường của tài sản tại thời điểm tham gia bảo hiểm và được ghi lại trong hợp đồng bảo hiểm cháy nổ thể hiện chi tiết tại danh mục tài sản.

Trường hợp hạng mục tài sản đã đăng kí thường xuyên tăng giảm dao động ( ví dụ hàng hóa, nguyên vật liệu hoặc bán thành phẩm, thành phẩm…) thì số tiền bảo hiểm cháy nổ có thể được xác định theo giá trị trung bình hay giá trị tối đa theo thoả thuận của công ty bảo hiểm với cá nhân, doanh nghiệp mua bảo hiểm. Trong đó:

+ Giá trị trung bình là số tiền được bên mua bảo hiểm cháy nổ ước tính về giá trị trung bình của tài sản đã được đăng kí trong thời hạn bảo hiểm.

+ Giá trị tối đa là số tiền cụ thể được bên mua bảo hiểm ước tính về giá trị tối đa của tài sản đã đăng kí có thể đạt vào một thời điểm nhất định nào đó trong thời hạn bảo hiểm cháy nổ. Tùy theo thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm, vào đầu mỗi tháng hoặc mỗi quý, bên mua bảo hiểm thông báo cho công ty bảo hiểm giá trị tối đa của tài sản được bảo hiểm sở hữu trong tháng hoặc quý trước đó.

Bảo hiểm cháy nổ – an toàn cho mọi nhà
5 (100%) 1 vote[s]

Bản tin

Thảm họa lũ lụt tại bang Louisiana của Mỹ

  Tại Mỹ, mưa lớn nhiều ngày trong tháng 8 trên khu vực vịnh Gulf …