Trang chủ / Tin Tức / Bảo hiểm cháy nổ: Những ai thì cần bắt buộc phải mua.

Bảo hiểm cháy nổ: Những ai thì cần bắt buộc phải mua.

Hiện nay nước ta ngày càng phát triển kéo theo nhiều rủi ro, bất trắc cho nên hệ thống phòng cháy chữa cháy ngày càng được đào tạo và nâng cấp chuyên nghiệp để phục vụ cho công tác cứu hộ bất kì lúc nào khi cần.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc những đối tượng có công việc liên quan đến cháy nổ hoặc làm trong những nơi sản xuất ra hoặc khai thác ra các chất cháy nổ dưới mọi hình dạng kích thước khác nhau phải mua bảo hiểm cháy nổ và tự chuẩn bị cho mình, không thì những người vi phạm sẽ bị xử phạt bằng tiền hoặc đình chỉ thời gian làm việc tùy theo mức độ quy định trong Nghị định của Chính phủ.

Sau đây là những thành phần có việc làm liên quan tới cháy nổ bắt buộc phải có bảo hiểm cháy nổ:

-Nơi được coi như sản xuất ra các hóa chất dạng lỏng có thể gây nguy hiểm cho con người.

– Các thiết bị máy nổ hay thiết bị điện ở các nhà máy điện hoặc trạm biến áp tại các trung tâm phát điện.

– Những vùng chế tạo các chất gây ra tình trạng cháy nổ, các chất dạng lỏng gây cháy  như dầu hỏa, khí đốt có thể tích lớn.

bao hiem chay no

– Địa điểm cư trú của người dân hay những khách sạn biệt thự lớn cần trang bị thiết bị  phòng cháy nổ.

– Những nơi buôn bán như chợ đầu mối thường rất quy mô cần trang bị thiết bị phòng chống cháy nổ và quan trọng là bảo hiểm cháy nổ cho người và hàng hóa.

– Những địa điểm khai thác quặng mỏ khí đốt là những chất dễ gây ra cháy ở mức độ cao, khiến cho khả năng xảy ra cháy nổ cao hơn.

– Những nơi thi công hay những công trình lớn hơn so với quy mô của cả tổng thể.

– Gây ra tình trạng cháy nổ lớn hiện nay một phần cũng do các chất dạng rắn cùng với sự ô xi hóa cao.

– Khi trường hợp không xác định được ai là người có thể để đứng ra thay mặt mua bảo hiểm cho mọi người thì từng cá nhân trong căn hộ có thể tự mua bảo hiểm cháy nổ cho mình.

Hỏa hoạn luôn gây ra mất mát tổn thương về vật chất và tinh thần của con người. Gần đây nhất là vụ cháy nổ xăng dầu ngày 13/8/2015 ở Trung Quốc khiến cho ít nhất 42 người thiệt mạng và 400 người bị thương và kéo theo nhiều hệ lụy khác làm cho người người mất đi chỗ dựa vật chất lẫn tinh thần. Qua đó, chúng ta cần sáng suốt hơn trong việc phòng cháy chữa cháy, quan trọng là mua bảo hiểm cho nơi ở của chính mình cũng như các vật dụng tài sản có giá trị để khi sự cố xảy ra sẽ được san sẻ bớt mất mát.

 

Bản tin

Thảm họa lũ lụt tại bang Louisiana của Mỹ

  Tại Mỹ, mưa lớn nhiều ngày trong tháng 8 trên khu vực vịnh Gulf …