Trang chủ / Nội Thất / 5 yếu tố tạo nên sự khác biệt giữa cửa nhôm xingfa cao cấp và cửa nhựa

5 yếu tố tạo nên sự khác biệt giữa cửa nhôm xingfa cao cấp và cửa nhựa

Cửa nhôm xingfa cao cấp và cửa nhựa cao cấp là 2 hạng mục cửa được ưa chuộng nhất hiện nay tuy nhiên trên thực tế cửa nhôm xingfa vẫn được ưa chuộng và nhiều người sử dụng hơn. Vậy yếu tố nào tạo nên sự khác biệt giữa dòng cửa nhôm và cửa nhựa?

cua-di-mo-quay-nhom-xingfa-cao-cap-1

  1. Cấu tạo:

Cửa nhôm xingfa với thành phần chủ yếu là nhôm xingfa nên vô cùng chắc chắn mà chất liệu lại nhẹ nhàng, giúp giảm tải khối lượng khi vận chuyển và thi công. Còn cửa nhựa được làm từ profile nhựa upvc có gia cố thêm lõi thép gia cường bên trong thanh profile nhựa nên độ bền của cửa nhựa cũng tương đối cao. Thế nhưng tuổi thọ của cửa nhôm vẫn cao hơn rất nhiều so với cửa nhựa.

  1. Độ kín khít và chống nước mưa:

4 cánh lùa

Cửa nhựa và cửa nhôm xingfa cao cấp đều có độ kín khít cao giúp ngăn chặn nước xâm nhập vào nhà cực tốt nhưng sau một thời gian sử dụng thì cửa nhựa sẽ giảm dần tác dụng này khiến lõi thép bên trong dễ bị gỉ sét. Còn cửa nhôm lại được làm từ chất liệu nhôm xingfa rất bền, có tính chịu ẩm rất tốt cho nên khả năng chống thấm nước cao hơn so với cửa nhựa.

  1. Khả năng chống cháy:

Cửa nhựa và cửa nhôm đều có khả năng chống cháy rất tốt tuy nhiên vì làm từ chất liệu nhựa lên khi nhiệt độ quá cao vượt qua giới hạn cho phép nhựa sẽ bị phá hủy. Nhưng nhôm xingfa lại có khả năng chịu được nhiệt độ rất cao.

  1. Tính sang trọng và hiện đại:

Cửa nhựa và cửa nhôm đều mang đến sự sang trọng, hiện đại cho ngôi nhà bạn. Tuy nhiên cửa nhựa hầu như chỉ có vài màu sắc cơ bản như: trắng, vân gỗ cho nên để bạn lựa chọn được bộ cửa hợp với kiến trúc cũng như nội thất bên trong thật là khó. Đừng lo, với thiết kế màu sắc phong phú như cửa nhôm từ màu trắng, nâu đến màu vân gỗ, cà phê, đen,… giúp bạn tha hồ lựa chọn màu sắc mà bạn yêu thích.

5. Độ bền màu:

Xét về độ bền màu thì cửa nhôm khả năng bền màu vượt thời gian thích hợp với những vị trí cửa thường xuyên bị tác động bởi nhiệt độ và thời tiết. Còn cửa nhựa chỉ thích hợp lắp đặt những vị trí trong nhà, những nơi mát mẻ không chịu ảnh hưởng của thời tiết khắc nghiệt.

Hi vọng với 5 yếu tố nếu ở trên bạn sẽ nhận ra sản phẩm nào chiếm ưu thế hơn nhé !

 

5 yếu tố tạo nên sự khác biệt giữa cửa nhôm xingfa cao cấp và cửa nhựa
Xếp hạng bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *